ABOUT US

" 7th Street "
สตรีทแบรนด์สัญชาติไทยแรงบันดาลใจจากนิวยอร์ก

 

วงการแฟชั่นในยุคนี้แข่งขันกันค่อนข้างสูงมาก โดยเฉพาะคนทำเสื้อผ้าในประเทศไทยที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง ซึ่งเมื่อพูดถึงเสื้อยืดสายสตรีท หลายคนต้องรู้จักแบรนด์ที่ชื่อว่า “7th Street” เพราะด้วยเอกลักษณ์ของทรงเสื้อและเนื้อผ้าเส้นใยฝ้าย (Cotton) 100% เมื่อสวมใส่แล้วจึงให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ไม่ร้อน สามารถระบายอากาศ หรือความร้อนได้ดี ดูดซับเหงื่อ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญมีป้ายยี่ห้อที่คงความเป็นลิขสิทธิ์ของแท้และโดดเด่นจนครองใจคนใส่ในทุกวงการทุกเพศทุกวัย รวมทั้งศิลปินดาราทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากแบรนด์ 7th Street ครอบคลุมทุกพื้นที่ หาซื้อได้ง่ายและมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 350 สาขาทั่วประเทศ อีกทั้งสินค้าแต่ละคอลเลคชั่นมีให้เลือกหลากหลาย ด้วยราคาที่เข้าถึงคนไทย เริ่มต้นเพียง 250 บาทเท่านั้น และ คอลเลคชั่นพิเศษ เริ่มต้นเพียง 290 บาท เท่านั้น

นายวรศักดิ์ ศุภลักษณ์วัจนะ
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

จากอดีตหนุ่มวิศวะกรที่เริ่มจากเก็บเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองเพื่อไปศึกษาต่อ ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองแห่งแรงบันดาลใจของแบรนด์ 7th Street และผู้บริหารแบรนด์ 7th Street เล่าว่าช่วงแรกเริ่ม ทำงานด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ไปเดินซื้อผ้าเองจนเจอแหล่งขายผ้าที่ถูกใจ ออกแบบลายพิมพ์เอง หาโรงงานสกรีนเสื้อที่ได้มาตรฐาน แล้วลองใส่เองก่อน แต่เนื่องจากการพิมพ์ผ้าตามโรงงาน ต้องมีจำนวนขั้นต่ำในการพิมพ์ เราเลยเลือกลงทุนในจำนวนน้อยที่สุด และได้นำมาขายให้เพื่อนร่วมงาน ปรากฏว่าขายหมดทุกล็อต หลังจากขายไปซักระยะมองแล้วว่าทั้งราคาขายและการออกแบบมันไปต่อได้ จึงเริมต้นคิดว่าจะทำงานประจำต่อหรือเลือกทำในสิ่งที่รัก
ระหว่างตัดสินใจเรื่องลาออก
หรือจะทำงานแบงก์ต่อ
ผมใช้ความรู้สึกตัดสินใจ เพราะคิดว่าต่อให้ลำบากแค่ไหนผมก็อยู่ได้ เพราะผมมีความสุข ถ้าจะไม่มีอะไรอีกครั้งหนึ่ง ผมก็สามารถเริ่มใหม่ได้

จากนั้นจึงเริ่มต้นทำแบรนด์ 7th Street อย่างเต็มตัว โดยเปิดร้านสาขาแรกที่แพลตินัม ประตูน้ำ แต่ธุรกิจก็ไม่ได้ราบรื่นสวยงามตามที่คิด เพราะประสบปัญหาจากภาวะการเมืองและพิษเศรษฐกิจในขณะนั้น ทำให้ธุรกิจติดลบ สิ่งนี้จึงเป็นจุดเปลี่ยนในการปรับกลยุทธ์ จากเดิมทำธุรกิจเชิงรับรอให้คนเดินมาหาเอง จึงเปลี่ยนมาทำการตลาดเชิงรุก คือการทำการตลาดทุกรูปแบบให้เข้าถึงลูกค้า ให้เขาเห็นเราโดยที่ไม่ต้องเดินมาหาเรา
คนทำธุรกิจเสื้อผ้าส่วนใหญ่
มักประสบปัญหาของค้างสต็อกหรือสต็อกบวม

นั่นก็เพราะเรากำหนดการผลิตได้ไม่ตรงตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งในช่วงที่เป็นวิศวะกรก็ได้เรียนรู้เรื่องกระบวนการผลิตที่ให้ได้จำนวนที่เหมาะสม

โดยนำแนวความคิดแบบ milk run มาใช้ นั่นก็คือ การส่งในวันที่เหมาะสม ในจำนวนที่เหมาะสม ก่อนที่มันจะหมดอายุ ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์เราก็จะกำหนดอายุที่แตกต่างกัน ตัวไหนขายดีก็ผลิตเยอะ ตัวไหนขายไม่ดีก็ผลิตน้อย ปัจจุบันเน้นไปที่เสื้อยืดแขนสั้นและยาว แต่ก็มีไอเท่มอื่นๆด้วย โดยสินค้าทั้งหมดเป็นของผ้ชาย 70% และผู้หญิง 30% มีการออกแบบลวดลายใหม่ในทุกๆเดือน

7th Street สตรีทแบรนด์สัญชาติไทยชูจุดเด่น 3 รูปแบบ

 Progressive Design
ดีไซด์ล้ำสมัย ทันกระแสโลก

 Product Quality
เน้นสินค้าที่มีคุณภาพสูง
ตั้งแต่การเลือก Material
และกรรมวิธีการผลิต

 Fair Price
กำหนดราคาขายให้เข้าถึง
ผู้ซื้อได้ง่ายขึ้น

นายวรศักดิ์ ยังเผยถึงการทำธุรกิจในยุค COVID-19 ว่า “จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด ผมเชื่อว่าทุกคนก็คงได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่คงเป็นความโชคดีเล็กๆที่ผมยังสามารถรับมือกันมันได้ เนื่องจากผมมองวิกฤตให้เป็นโอกาส คือการหยิบยื่นสิ่งดี ๆ ให้ผู้คน โดยเริ่มจากหน้ากาก (Facewear) ที่ทุกคนมีความจำเป็นต้องใส่ ไม่ว่าคุณจะออกไปสถานที่ไหนก็ตาม จึงได้ผลิตหน้ากากที่มีนวัตกรรมล้ำสมัยออกมา เป็นผ้า Cotton USA 100% สีดำไร้สารกำมะถัน กันฝุ่น กันละอองได้แล้วยังสามารถกันโรคมะเร็งจากการสูดดมได้ ราคาไม่สูง ทุกคนสามารถซื้อได้ ผมว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่วงการของคนทำเสื้อผ้าต้องมองเห็นคุณค่าของผู้บริโภคทุกคนไม่ว่าเขาจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม ในการบริหารงานในสถานการณ์เช่นนี้ผมเชื่อว่าองค์กรเล็กมีบุคลากรน้อย แต่มีประสิทธิภาพ อาจจะดีกว่าที่มีพนักงานในบริษัทเป็นพันคน แล้วต้องมาเลิกจ้างพนักงานกลางคัน เพราะสถานการณ์ตรงนี้ ทำให้ผมเข้าใจได้เลยว่าไม่ใช่บริษัทใหญ่ ๆ ทุกบริษัทจะยั่งยืนเสมอไป”

 

Contact US

ติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย : @7thstreet center
ร่วมงานกับเรา : JOBBKK
ขอสปอนเซอร์ : Sponsor


Facebook : 7th Street Brand
Messenger : 7th Street Brand
Instagram : 7th Street Brand
Posttoday: https://www.posttoday.com/pr/630432 
Smartsme: https://www.smartsme.co.th/content/88188 
อายุน้อยร้อยล้าน: https://www.youtube.com/watch?v=xExMjyNlFSk